ลูกน้อย5เดือน

พวกยายๆเขาทักว่าหนูน้อยตัวเล็ก หนูน้อยกินนมแม่ล้วน แถมคุณหมอก็บอกว่าทุกอย่างตามเกณฑ์ แล้วตอนหนูน้อย5เดือนแล้ว น้องต้องทำไรได้บ้างคะ

ลูกน้อย5เดือน
12 ตอบกลับ

ไม่ต้องฟังใครค่ะ เด็กจะสุขภาพดีแข็งแรงพัฒนาการดีฉลาดไม่ได้เกี่ยวกับ”ตัวเล็กตัวใหญ่” __เด็กแต่ละคนกินมากน้อยต่างกัน สูงต่ำดำขาวจากกรรมพันธุ์อีก ยิ่งเด็กกินนมแม่ล้วนจะให้พองฟูเปนเด็กซีอิ๊วเท่าเด็กกินนมผงไม่ได้อยุ่แล้วค่ะ (นอกจากบางคนที่แม่และน้องสมบูรณ์จิงๆ ต้นทุนตอนเกิดมาเยอะแล้ว เช่นหนัก 3โล++ -4 โล

บ้านนี้ จะ 11 เดือนแล้วค่ะ นมแม่ล้วนเช่นกัน พวกย่าๆป้าก็พูดตัวเล็ดนิดเดียว ดูในรูปตัวใหญ่ อีแม่รำคาญค่ะ555 แต่จะบอกว่าไม่แคร์เพราะลูกฉันแข็งแรง อ้วนก็ไม่ดีโรงจะถามหาเอา

อย่ากังวลค่ะคุณแม่ ทำตามหนังสือแนะนำต่อไปค่ะ หมดสมัยที่เด็กอ้วนคือเด็กที่มีสุขภาพดีเเล้วค่ะ เดี๋ยวนี้อ้วนเสี่ยงเป็นโรคสารพัดเยอะเเยะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

น้องแข็งแรงก็พอแล้วแม่ไม่ต้องสนคําคนอื่นพูดเพราะคนอื่นไม่ได้มาเสี้ยงช่วยอยู่แล้วตัวเล็กตัวใหญ่แค่น้องแข็งแรงก็พอค่ะ

อย่ากังวลค่ะแม่ น้องอยู่ในเกณฑ์ ที่ดี ขอแค่น้องกินนมกินข้าวดี ขอให้น้องแข็งแรงไม่ป่วยแม่ก็สบายใจแล้ว อย่ากังวลเด้อแม่

2y ago

ขอบคุณนะคะ

แม่ดูในสมุดฝากครรภ์สีชมพูเลยค่ะ นน. ส่วนสูง ตามเกณฑ์แต่ละเดือน พัฒนาการต่างๆ

อย่าไปสนคำพูดของเค้าเลยค่ะแม่ สนแต่คำที่หมอบอกพอค่ะ

น้องน้ำหนักกี่กิโลแล้วคะ ส่วนสูง+ตอนแรกเกิดกี่โล

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ เด็กโตตามวัยของเขาเองค่ะ

ติดตามดูพัฒนาการน้องตามอายุได้ในแอพเลยค่ะ