ลูก7เดือน

พลาดไปป้อนซีรีแล็คเป็นอาทิตย์ พอมาป้อนข้าว ไม่ยอมกินข้าว ไม่ยอมเคี้ยว แบบนี้ลูกจะยอมกินข้าวเคี้ยวข้าวมั้ยค่ะ บ้านไหนเป็นมั้ง แล้วนานมั้ยกว่าน้องจะยอมกลับมากินข้าวอีก นานมั้ยถึงจะยอมเคี้ยวข้าว

1 ตอบกลับ

เราเคยเป็นนะ แต่ ลูกเรากินง่าย ทีแรกที่กินชีรีแลกลูกท้องอืดมากปวดท้อง ไปหาหมอหมอบอกว่าชีรีแบคเหมือนมาม่าเด็ก ไม่ควรกินเราเลย หันมาบดข้าวไห้กินแทน ก้ดีนะ ท้องไม่อืดอีกเลย

5y ago

ใฟ้กินเวลาเช้าดีที่สุดค่ะเหมือนคนโตไงค่ะ ข้าวเช้าสำคัญต่อสมองด้วย6เดือนก็1มื้อต่อวัน7-8เดือนสองมื้อต่อวันเช้าเย็นดี ส่วนเรา9เดือนกว่าแล้วเราป้อนไห้ลูกสามมื้อต่อวัน เช้ากลางวันเย็น ไม่รวมนมเสริมหรือนมอกหรือ ของว่างนะ