ภาวะเสี่ยงพร่องไทรอยด์​ฮอร์โมน​(เอ๋อ)​

พรุ้งนี้หมอโทรนัดให้ไปเจาะเลือดช่ำน้องมีภาวะเสี่ยงตอนนี้แม่กังวนมากกว่าน้องจะเป็นอะไร มีแม่ๆคนใหนที่ลูกมีความเสี่ยงแบบนี้บ้างค่ะ น้องมีสิทธิ์​ที่จะเป็นไหม น้องตอนนี้กินเยอะยุค่ะตัวก็ไม่เหลืองแต่กินนมแม่สลับกับนมชงค่ะเพราะแม่น้ำนมน้อยแต่น้องไม่ง้อแงค่ะนอนตื่นขึ้นก็กินถ้าไม่กินก็นนอนเล่นไม่ร้องค่ะจะร้องก็เมื่อหิวมากๆ

1 ตอบกลับ

ขอถามหน่อยนะค่ะ ว่าพร่องไทรอยด์ฮอร์โมนเกิดจากสาเหตุอะไรหรอค่ะ ที่มีสิทธิ์เป็น

5y ago

เด็กแรกเกิดมีอาการตัวเหลืองไม่ดูดนมแม่นอนตื่นยากไม่ร้องหรือเกิดจากพ่อแม่เป็นพาหะ​