กระตุ้นการคลอด เร่งคลอด เจ็บไหม??

พรุ้งนี้ถ้าไม่คลอด วันพฤหัสบดีนีจะถูกเร่งคลอดแล้วค่ะ มีไครโดนเร่งคลอดบ้างคะ เป็นยังไง เจ็บไหม

1 ตอบกลับ

บ้านนี้นอนรอคลอดตอนกลางคืนปากมดลูกเปิด3เซนแล้วเช้าไม่เปิดเพิ่มตอนนั้นไม่ค่อยปวดท้อง แต่คุณหมอมาตรวจแล้วใช้มือล้วงแล้วจิกอะไรสักอย่างให้แตก ตอนนั้นน้ำคร่ำแตกโป๊ะไหลเต็มแพมเพิสเลยค่ะอาการปวดเริ่มมาค่ะ แต่ปากมดลูกยังไม่เปิดเพิ่มเลยโดนคุณหมอให้ยาเร่งคลอดค่ะ ต้องเจาะสายน้ำเกลือ คุณหมอบอกว่าจะปวดมากให้อดทนหายใจให้ออกซิเจนไปถึงลูกค่ะ ผ่านไปสักพักเริ่มปวดบิดๆหน้าเสียมากจนพี่ๆพยาบาลเดินมาถามเลยบอกว่าปวดมากเลยค่ะ พออีกแป๊บเดียวปวดจนอยู่ไม่นิ่งค่ะบิดตัวไปมาหายใจไม่ค่อยออกหายใจแรงมากหมอเลยเอาเครื่องช่วยหายใจมาใส่ให้ค่ะ หมอคอยมาตรวจเรื่อยๆปากมดลูกก็เปิดจาก3เป็น6เซนค่ะ แล้วก็ขึ้นจน8-9เซนหมอก็เริ่มให้หัดเบ่งคลอดค่ะ จนรู้สึกว่าไม่ไหวจะคลอดแล้วเลยบอกพี่พยาบาลเค้าก็รีบไปเตรียมห้องคลอดเตรียมของ ตอนนั้น10เซนแล้วพอลงจากเตียงนั่งรถเข็นเลือดกับน้ำคร่ำไหลทะลักเลยค่ะ ขาสั่นไปหมดปวดทรมานมากจริงๆค่ะ พอไปขึ้นเตียงคลอดรอหมอพยาบาลสักพักก็เบ่งแบบที่หมอสอนค่ะประมาณ20นาทีน้องก็ออกมา สู้ๆนะคะแม่อาจจะทรมานหน่อยแต่พอเห็นหน้าตัวเล็กก็ลืมเจ็บเลยค่ะแต่หมดแรง😅

8mo ago

สู้ๆนะคะแม่เจ็บพักเดียวค่ะ บ้านนี้เจ็บแผลคลอดทีหลังมากกว่า✌️😆🥰