แนะนำหน่อยค่ะ

พรุ่งนี้ต้องไปฉีดวัคซีน 2 เดือน ก่อนไปและกลับมาควรทำอย่างไรบ้างค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ พอดีอยู่คอนโดกลัวลูกไข้ขึ้นงอแงมากรบกวนห้องข้างๆค่ะ🙏🏻

1 ตอบกลับ

ก่อนไปฉีดต้องงดนม 1-2 ชม. เพราะคุณหมอจะหยอดโรต้าค่ะ และใส่ชุดที่ไม่รัดขาน้องมากค่ะ หลังฉีดน้องจะปวดตรงฉีด หลังกลับพาน้องอาบน้ำค่ะ และวัดไข้ ถ้ามีไข้เกิน 37 ให้เช็ดตัวน้องเรื่อยๆและให้ทานยาลดไข้ดักไว้ค่ะ ประคบเย็นตรงขา ถ้าไข้สูงก็แปะเจลลดไข้ด้วยนะคะแม่ ส่วนตัวบ้านนี้เคยฉีดที่อนามัยและคลินิก ตอน 2 เดือนฉีดที่อนามัย ไข้ขึ้น ขาบวม คุณหมอฉีดแรงมาก แต่น้องไข้แค่ 1 คืนค่ะ แต่ขา 2 วันเลยถึงหายบวม เราเลยพาน้องไปฉีดคลินิก ตอนน้อง 4 เดือน แบบเข็มเดียว 5 โรค + หยอดโรต้า น้องไม่มีไข้เลยค่ะ แถมไม่ปวดตรงขาที่ฉีดด้วย หมอฉีดเบามากๆ ขาก็ไม่บวม