ท้องแรก22สัปดาห์เล็กไปไหมคะ

พรุ่งนี้22สัปดาห์ แต่รู้สึกว่าท้องเล็กไป#ท้องแรกค่ะ ทานโปรตีนที่เป็นอาหารเสริมได้ไหมคะ ปกติทานเนื้อสัตว์ได้น้อย ทานไข่ได้ไม่เกิน1ฟอง#ขอคำแนะนำค่ะ

ท้องแรก22สัปดาห์เล็กไปไหมคะ
17 ตอบกลับ

ไม่เล็กนะคะ พอไตรมาส3จะฉุดไม่อยู่เองค่ะไม่ต้องกังวล แต่ถ้าอยากบำรุงให้ลงที่ลูกเยอะๆแม่ต้องเน้นกินโปรตีนเยอะๆหน่อย ไข่ต้ม นม และก้กล้วยน้ำว้าค่ะ 3อย่างนี้นนจะลงที่ลูกดีมากค่ะ

ท้องเล็กไปค่ะ บ้านนี้ก็เล็กแบบนี้ค่ะพอหมอซาวตอน27w+2d นน.ลูกแค่712g หมอบอกว่าให้กินโปรตีนเสริมค่ะกินน้ำเต้าหู้ กล้วย ไข่เพิ่มจาก1ใบเป็น3-5ใบต่อวันค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญ สำคัญที่น้ำหนักลูกคะ ท้องใหญ่เล็กการันตีว่าลูกตัวจะเล็กหรือใหญ่ไม่ได้อยู่ที่น้ำหนักตรงเกฑณ์ตามที่หมอบอก

อาหารเสริมไม่ควรกินค่ะ แค่ยาที่หมอจัดให้ก็เพียงพอแล้ว ท้องเล็กอย่ากังกลนน.น้องตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ เดี๋ยวท้องจะไปโตตอน6-7เดือน

บ้านนี้ก็ 22 วีค ท้องด้านบนยังออกไม่ชัดเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดท้องนะคะ เน้นดูขนาดกับน้ำหนักลูกให้โตตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

แม่ต้องการท้องใหญ่แค่ไหนคะ ☺️ เนื้อ นม ไข่ ทานให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนเพียงพอ กินยาที่หมอให้ ก็พอค่ะ

ท้องแรก แบบนี้ก็ปกตินะ บ้านนี้ท้องสามละ ไตรมาส 2เข้า3 นี่ นน.พุ่ง จนตัวเองกะคุณหมอ ยังตกใจ!

ท้องก็ไม่เล็กนะคะ พยายามทานเนื้อ นม ไข่ดีกว่าค่ะ เดี๋ยวสัก7เดือนท้องก็ใหญ่เองค่ะ

ท้องใหญ่กว่าบ้านนี้อีกค่ะบ้านนี้23wท้องยังไม่ค้อยออกเลย😅☺️

ไม่เล็กค่ะแม่ ยังไงก็ไม่โฟกัสขนาดท้องนะคะ โฟกัสที่ นน.น้องค่ะ