ท้องจะเข้า6เดือนแล้วคะแต่น้ำหนักลดละขึ้นยากมากเลยคะจะเป็นไรมั้ยคะ

พยายามกินปกติเลยคะไม่มากไม่น้อยกินอิ่มแต่ถ้ามากกว่านี้ก็อัดเข้าไปละจะอ้วกคะยากินตามหมอบอกกินนมก็กินทุกวันคะ

1 ตอบกลับ

ลดเยอะไหมค่ะ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีไหม บ้านนี้ก็น้ำหนักลดค่ะ พึ่งเริ่มขึ้นตอน 6-7 เดือน ขึ้นมา 3 โล แต่เดือนที่ 8 ก็ลดไปอีก 1 โล กว่า หมอบอกว่าปกตินะค่ะ คนท้องไม่จำเป็นที่น้ำหนักต้องขึ้นทุกคน ถ้าเด็กปกติ น้ำหนักตามเกณฑ์ดี ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ นอกจากว่า จะลดเยอะถึง 10-20 โล อันนั้นผิดปกติค่ะ ส่วนตัวน้หนักลดไป 5-6 โล ค่ะ แต่ไม่ได้ลดทีเดียวนะค่ะ ลดเดือนละ 1-2 โล ค่ะ

5mo ago

ไม่ลดเยอะคะลด1โล2โลละก็ขึ้นๆลดๆคะ