5w2d แบบนี้ยังตั้งครรภ์อยู่มั้ยคะ

พบถุงการตั้งครรภ์ ตรวจขึ้น2ขีดแต่ตรวจเลือดหาค่าHCGไม่พบว่าตั้งครรภ์ ทั้งๆที่ตอนอัลตร้าซาวด์พี่หมอยืนยันว่าถุงนั้นคือถุงการตั้งครรภ์แต่กลับตรวจเลือดหาค่าไม่ได้ แบบนี้ยังตั้งครรภ์อยู่มั้ยคะ

4 ตอบกลับ

ค่าเลือดน่าจะค่อยๆเพิ่มขึ้นค่ะ ตอนเราท้องได้6สัปดาห์ค่าเรายังอยู่ที่200กว่าเองค่ะ แต่พอซาวด์ดูจริงๆอายุครรภ์กับรอบกับในใบซาวไม่ตรงกันด้วย เป็นไปได้ว่าครรภ์ยังอ่อนๆ มากๆ ก็เป็นได้ค่ะ รออีกสักอาทิตย์สองอาทิตย์

3mo ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ความจริงถ้านับตามประจำเดือนน้องต้องได้2เดือนกว่าค่ะแม่แต่พอทีนี้ตอนซาวด์น้องได้แค่4w6dค่ะแม่ เลยกังวลว่าสรุปท้องจริงๆใช่มั้ยหน่ะค่ะเพราะพบถุงการตั้งครรภ์แล้วแต่วัดหาค่าเลือดไม่ได้😥

กลัวเป็นอย่างอื่น พวกซีสหรือโรงถุงน้ำ ลองเปลี่ยนหาหมอที่ใหม่ก่อนค่ะแม่

3mo ago

รอติดตามนะแม่ ยังไงก็แวะมาอัพเดตหน่อยนะคะ ทิ้งช่วงซัก1เดือนค่อยไปหาหมอใหม่

ถ้าค่าhcgในเลือดไม่ขึ้นก้อไม่น่าท้อง แต่หมอน่าจะบอกเนาะว่าถุงอะไร

3mo ago

ลองดูค่ะ สู้ๆนะคะ ให้สมหวัง

ไม่มีใครบอกได้เท่าหมอค่ะ รอให้นานกว่านี้ไปตรวจใหม่ค่ะ