ตอบคำถามหน่อยค่ะแม่

ฝากครรภ์ รพ.รัฐ หมอซาวด์ให้ตั้งแต่1-5 เดือน พอเข้า6 7 เดือน หมอไม่ซาวด์ให้ค่ะ แม่บ้านนี้อยากเห็นลูก อยากเห็นพัฒนาการของลูก อยากรู้เรื่อง นน. แข็งแรงดีมั้ย จะไปซาวด์คลินิคก็ไม่มีเวลาไปเลยค่ะ แม่บ้านไหนหมอไม่ซาวด์ให้บ้างค่ะ

26 ตอบกลับ

ต้องไปคลินิกคะ บ้านนี้ได้ 6 เดือนแล้วเพิ่งไปคลินิกมา หมอซาวด์ให้ละเอียดมาก เห็นทุกส่วนเลย แถมยังรู้น้ำหนักน้องด้วยคะ💖😲

บ้านนี้ซาวตอน4เดือนคะ ครั้งเดียวเหมือนกัน ไม่เห็นซาวอีกเลย แต่แปลกทำไมเพื่อนเราที่ฝากโรงบาลเดียวกัน เขาซาวให้2-3ครั้ง

บ้านนี้ก็เป็นค่ะซาวด์ครั้งเดียวตอน5เดือนกว่าๆตอนนี้จะ8เดือนแล้วยังไม่ซาวด์ให้อีกเลยค่ะฝาก รพ. รัฐ เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้หมอเพิ่งซาวให้ตอน20w หมอบอกจะซาวให้อีกทีตอนท้องแก่ เเถมไม่ได้เห่นตอนซาวอีกต่างหาก หมอไม่บอกอะไรอีกด้วย

ตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกจน30วีคได้ซาวครั้งเดียวเองค่ะ ก็เลยไปซาวเองเพิ่มที่คลีนิกบอกละเอียดกว่ากันเยอะ😂

บ้านนี้ฝากคลีนิค ยอมจ่ายแพงเพื่อแรกกับเวลาและความสบายใจ หมอซาวให้ทุกครั้งเลย สงสัยอะไรถามได้หมด

คลินิคโลดค่า รพ.รัฐ U/S ให้แค่ตอน 5 เดือนกับตอนใกล้คลอด ประมาณ 36 w แค่นั้นค่ะ

ไปคลินิคค่ะ ถ้าอยากรู้ต้องหาเวลาไปคลินิคค่ะ เช้า-กลางวัน-เย็น หมอเปิด

บ้านนี้เอกชนก็ไม่ซาวช่วงนั้นค่ะ พอเกือบ 8 เดือน เริ่มซาวถี่

ฝาดคลินิคนะค่ะถ้าอยากซาวบ่อยๆ รพ.รัฐ จะไม่ค่อยซาวค่ะ