ผ่าคลอดน้ำนมไม่ออกทำไงดีค่ะ

ผ่าได้4วันแล้วน้ำนไม่ออกที

15 ตอบกลับ

ให้ลูกดูดกระตุ้นทุก2ชั่วโมงจ้า ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆจ้าคุณแม่ กินอาหาร ให้ครบ5หมู่ คุณแม่บ้านนี้ก็ผ่าคลอดเหมือนกันจ้าซื้อผลิตภัณท์เพิ่มน้ำนมมาทานบ้าง555มาเยอะเลย แล้วก็หยุดทาน ให้ลูกดูดบ่อยๆน้ำนมจะผลิตเท่าที่ปล่อยออกไป ตอนนี้ลูกจะเข้า6เดือนแล้วค่ะ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

กินน้ำอุ่นบ่อยๆค่ะแม่และพยายามให้ตัวเล็กดูดบ่อยๆ เดี๋ยวน้ำนทก้อมาค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆดื่มน้ำเยอะๆนะคะคุณแม่ที่สำคัญอย่าเครียดนะคะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆเดี่ยวน้ำนมก็มาค่ะ ที่สำคัญไม่เครียดนะคะ

5y ago

ตอนนี้ให้น้องกินนมเอนฟาเลค ไม่ถ่ายเลยค่ะ

ทานหัวปลีต้มคะทั้งนมเเละเนื้อเลยนะ

ลองทานยาประสระน้ำนมดูค่ะ ช่วยได้

ลองทานน้ำขิง หัวปลี กระตุ้นดูค่ะ

ให้ลูกดูดบ่อยๆ กินน้ำเยอะนะค่ะ

เข้าเต้าบ่อยๆเลยค่ะ