ผ่าคลอด

ผ่าคลอดได้อาทิตกว่าๆ กุ๊กกิ๊กกับคุณพ่อได้มั้ยคะ??

26 ตอบกลับ

ในช่วงหลังคลอดเป็นช่วงที่มดลูกต้องการการฟื้นตัว การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ไม่ได้ถึงกับเป็นข้อห้าม แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ควรหลีกเลี่ยงเนื่องจากมีโอกาสทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย ทางที่ดีแนะนำว่าควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปจนกว่าจะตรวจหลังคลอดเรียบร้อยก่อนค่ะ ไม่ต้องรีบจ๊ะ

5y ago

เราสงสัย เพราะ ไปเห็นในเฟสบางคนบอก อาทิตย์2อาทิตย์ก็มีแล้ว ทั้งๆที่ ปกติหมอจะห้าม

บ้านนี้จะ2เดือนแล้วอีก3วันน้องก็สองเดือนยังไม่ยากมีอไรกับแฟนเลยคะอย่างน้อยก็อยากให้ได้ชัก5-6เดือนก่อนค่อยมีไรกับแฟน #คลอดธรรมชาติ

โอ้ยยยพักก่อนค่าาาาาาผ่าคลอดนี่หมอผ่าหลายชั้นนะคะแผลข้างในหายช้ากว่าข้างนอกนะคิดให้ดีๆค่ะอันตรายมากค่าาาา

อาทิตย์กว่าบ้านนี้ยังเจ็บยุเลยนะคะ ตอนนี้คลอดน้องได้สองเดือนกว่าแผลข้างในยังรู้สึกเจ็บยุเลยค่ะ พักก่อนเนอะ

จะรีบไปไหนค่ะ พักก่อนค่ะ ก่อนออกจากรพ. หมอได้บอกไหมค่ะ

ได้คะ แต่เร็วไปคะได้สักเดือนหรือมากกว่านร้ก็ยิ่งดีคะ

หลัง2เดือนคะเเม่ อย่าเพิ่งรีบ เดี๋ยวเป็นเเผลฉีกคะ

ยังค่ะรอตรวจหลังคลอดก่อนค่ะ บางคนรอครบ3-6เดือนค่ะ

เจ็บมากนะคะ บ้านนี้ 40 วัน พอมีครั้งแรกยังเจ็บค่ะ

รอตรวจหลังคลอดนะค่ะแม่ จะดีและปลอดภัยด้วยค่ะ