ผ่าคลอดแบบ บล็อคหลังเจ็บไหมค่ะ ใช้เวลานานไหมกว่าแผลจะหาย

4 ตอบกลับ

แล้วแต่การฟื้นตัวของแต่ละคนคะ​ หลังผ่า1-3วันเจ็บอยู่คะ​แต่วันที่2เราก็ลงเดินจากเตียงได้คะ​ หลังจากหนังก็เบาลง​ อาทิตหนึงของเราหมอนัดดูแผลตัดไหม​ แผลหายดีไม่อักเสบ​ 2เดือนเราก็ไปทำงานปกติตะ​ แต่ห้ามทำงานหรือยกของหนักคะ​ จะปวดหลัง​ และจะทำให้แผลผ่าตัดอักเสบจ้า​

5y ago

ใช่คะ​ บิกินี่​ แต่ตัดไหมไม่มีความรู้สึกเจ็บเลยคะ​ ตอนนี้ท้อง2​ ก็ผ่าเหมือนเดิมคะ

ตอนผ่าไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ แต่พอยาชาหมดฤทธิ์ก็มีเจ็บบ้างแต่ก็นอนอยู่กับที่ของเรากินยาพาราไป2เม็ดก่อนยาชาหมดฤทธิ์ เลยเจ็บไม่มาก ส่วนแผลผ่าก็เป็นเดือนกว่าจะทุเลา

ถามคุณแม่เนค่ะ-ตัดไหมด้วยเหรอค่ะ เจ็บมั้ยค่ะ เราผ่ามาสองท้องใช้ไหมละลายไม่ต้องตัด ฝากพิเศษที่คลีนิค แต่ท้องสามฝาก30บ.รพ.รัฐน่าจะต้องโดนตัดไหม

ไม่เจ็บตอนบล็อกนะคะ แค่งอตัวเหมือนกุ้ง แล้วหมอฉีดยา จากนั้นก้อไม่รุ้สึกแล้วค่ะ ส่วนแผลผ่าก้อมีปวดบ้างเป็นเรื่องปกติค่ะ