ตัั้งแต่คลอดลูกมาแม่มีแต่ความวิตกกังวล

ผ่าคลอดเมื่อวันที่ 15 มกรา เราวิตกกังวลมากว่าจะเลี้ยงลูกได้มั้ย ลูกจะเจ็บป่วยมั้ย พยาบาลสอนอาบน้ำให้ลูกลูกร้องเราก็ทำใจไม่ได้ร้องไห้ตามลูกไปซะงั้น 😭 จิตใจเราอ่อนแอมาก ร้องไห้บ่อยจนสามีกังวลกลัวเราเป็นซึมเศร้าหลังคลอด แม่ๆที่เคยมีประสบการณ์มีใครแนะนำเราได้บ้างคะ เวลาเราเห็นลูกร้องเราจะทำอะไรไม่ถูกเลยจริงๆ 😭😭😭😭

2 ตอบกลับ

ทำใจให้แข็งแรง ก่อนอื่นต้องมีสติ อย่ากังวลเวลาเขาร้อง เพราะเด็กทุกคนก็ร้องไห้เหมือนกันค่ะ

ต้องจิตใจแข็งแรง มีสติ เรียนรู้การเติบโตของลูกกับคุณแม่ไปด้วยกันนะคะ สู้ๆนะคะคุณแม่ 😊