ผ่าคลอดไม่มีน้ำนม

ผ่าคลอดเข้าวันที่7 แล้ว น้ำนมมาน้อยมากเลย ลูกก็ร้องไม่มีน้ำนมกิน ต้องใช้นมชงช่วย กลัวไม่มีนมแม่ให้เค้าจังเลย และเป็นไปได้ไหมที่น้ำนมจะไม่ไหลแล้ว จะมีมาแค่นี้ ปั้มนมช่วยก็มาน้อยอยู่ค่ะ ??

25 ตอบกลับ

ไม่ต้องห่วงค่ะ ผ่าคลอดไม่มีน้ำนม 2 วันยังไม่มา ไม่ใช้ว่าจะไม่มี เราเป็นอาทิตย์กว่าค่ะถึงมี

ต้องกระตุ้นไปเรื่อย ๆ ค่ะ ผ่าคลอดจะมาช้ากว่าคลอดธรรมชาติอยู่แล้ว บางคน 10กว่าวันถึงมาก็มี

ใจเย็น ๆ นะคะคุณแม่ หลายคนผ่าคลอดไม่มีน้ำนมเพราะว่าเครียด หมั่นปั๊มเดี๋ยวก็มานะคะ

ลองถามตามในบทความนี้เลยค่ะคุณแม่ รับรองมาชัวร์ https://th.theasianparent.com/ผ่าคลอดไม่มีน้ำนม/web-view

ทานกิมโกยทิซิ่ว ซิคะ ยาจีนบำรุงน้ำนม น้ำนมไหลดี ตอนนี้ก็กินยุขวดที่ 2 แล้วคะ

5y ago

คะ แนนก็ผ่าคลอด คะ ช่วงผ่าใหม่ๆๆ กินก่อนอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ แล้วค่อยขยับมากินครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะ คะ กินแล้วจะรู้สึกว่าอากาศร้อนนะคะ 555 แนนกินตอนแรกจะรู้สึกปวดเอวแต่ไม่มาก กินไปเรื่อยก็ดีขึ้น น้ำนมไหลคะ แต่ต้องกินติดต่อกันนะคะ ก่อนอาหารเช้าเย็น

ถ้าน้ำนมน้อยมาก ๆ แนะนำให้ทานอินทผาลัมกับดื่มน้ำขิงค่ะ ช่วยได้เยอะเลย

เคยจะลองกินกิมโกยทิซิ่วค่ะ แต่สู้ราคาไม่ไหว แพงแบบแพงมากกกกกก

ให้น้องดูดบ่อยๆ ก็นมก็มาเองคับ แฟนผมตอนแรกก็ไม่มีเหมือนกันคับ

ต้องกินน้ำอุ่นเยอะๆ นอนเยอะๆ แล้วก็อย่าเครียดด้วยนะคะ

แนะนำน้ำขิงผสมกับอินทผาลัมอีกเสียงค่ะ พุ่งแรงมากกก