ทำยังไงพุงจะยุบ

ผ่าคลอดลูกได้เกือบจะ7เดือนแล้ว พุงยังไม่ยุบเลย ใครมีวิธีดีๆแนะนำหน่อยค่ะ ท้อมากเลย

10 ตอบกลับ

ให้นมลูกค่ะจะเข้าเต้าหรือปั๊มได้หมดค่ะ ออกกำลังกายท่าง่ายๆบ้างช่วงว่างๆ แรกๆเราก็กังวล ตอนนี้เริ่มยุบเห็นสัดส่วนมาบ้างแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ พอดีเลี้ยงลูกเองทั้งทำงานบ้าน ออกกำลังกายไปในตัว ก็ยังไม่ลดเลยคะ

มีคนแนะนำให้ต้มสมุนไพรอาบค่ะ แล้วใช้แผ่นรัดหน้าท้อง เราก็ว่าจะซื้อไว้รอคลอดค่ะ แนะนำต่อ เฟสคนขาย

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เหมือนกันค่ะ​ คลอดได้​ 5​เดือน​ มีแต่คนทักว่าอ้วนมาก​ ไม่รู้จะทำไงเหมือนกัน​ กินอะไรก็อร่อยไปหมด

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ มีแต่คนทักว่าอ้วนขึ้นเป็นคนละคนเลยค่ะ ยิ่งเห็นกางเกงเห็นชุดที่ใส่ ยิ่งอยากจะร้อง แต่กินอะไร ก็อร่อยจริงไปค่ะ

เอาถุงน้ำร้อนไม่มากประคบหน้าท้องแล้วนอนคว่ำค่ะ

เอาน้ำร้อนใส่ถุงประคบจ้า แล้วก็เดินบ่อยๆ

บ้านนี้หมอบอกให้เดินเยอะๆเดินบ่อยๆ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เอาถุงน้ำร้อนประคบบ่อยๆจ้า

5y ago

ได้ใช่ไหมคะ เพราะตอนผ่าคลอด หมอห้ามเอาประคบเลยไม่กล้าประคบเลยค่ะ จนตอนนี้ลูกจะได้7เดือนแล้ว ยังไม่ลดเลยค่ะ

กางเกงในกระชับหน้าท้องค่ะ

5y ago

กำลังสั่งที่รัดหน้าท้องมาลองค่ะ จะได้ผลไหมก็ไม่รู้ค่ะ

ควบคุมอาหาร ออกกำลังค่ะ

5y ago

ทำงานบ้านทั้งเลี้ยงลูกเองออกกำลังกายไปในตัว ก็ยังเท่าเดิมไม้ยุบสักทีเลยคะ

เหมือนกันค่ะ

5y ago

ท้อมากเลยแม่ รอลูกเลิกนมโตกว่านี้สัก2-3ปี คงจะมีเวลาออกกำลังกายคงจะผอมเนอะแม่