คลอดแล้วค่ะ

ผ่าคลอดตั้งแต่วันที่7 พ.ค.63 อายุครรภ์39+1 วีคน้ำหนักแรกคลอด 3,855 กรัม 4 วันแล้วยังไม่ได้เจอลูกเลยน้องหายใจเร็วต้องแอดมิดห้องNICUเด็ก หมอบอกว่าปอดน้องยังทำงานไม่เต็มที่อีกอย่างคนในบ้านสูบบุหรี่เลยเป็นผลพวงตามกัน สงสารลูกค่ะแบ้วก็อยากเจอมากๆด้วย เตือนนิดนึงนะคะเรื่องบุหรี่สำคัญมากค่ะไม่ว่าจะใครสูบก็ควรระวังค่ะบ้านนี้น้องสูบบ่นก็แล้วด่าก็แล้วก็ยังจะนั่งสูบในบ้าน คนอยู่ตรงไหนก็ชอบไปนั่งสูบตรงนั้น สุดท้ายต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้คิดถึงลูกมาค่ะได้แค่นอนฟังเสียงลูกคนอื่นร้องมันทรมานมาเลยค่ะวันนี้ต้องออกจากโรงพยาบาลแล้วซึ่งไม่รู้เมื่อไหร่จะได้พาน้องกลับบ้านอยากให้น้องหายเร็วๆเป็นแบบนี้ใจไม่ค่อยดีเลยค่ะบอกตรงๆ

1 ตอบกลับ

ขอให้น้องดีขึ้น และได้กลับบ้านไวๆ นะคะ และขอบคุณแม่มากที่แชร์เรื่องการสูบบุหรี่ว่าอันตรายแค่ไหน ถึงแม้จะไม่ได้สูบเอง แค่สูดควันเข้าไปก็อันตรายถึงลูกในท้องได้ อยากให้แม่ท้องหลายๆ คนมาอ่านด้วยค่ะ