การคลอดลูกคนแรก

ผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติ แบบไหนเจ็บกว่ากันคะ?

1 ตอบกลับ

ส่วนตัวเราผ่านมา 2 แบบ คลอดธรรมชาติ #ปวด ค่ะปวดระหว่างรอปากมดลูกเปิด ถ้าคลอดแล้วหายปวดทันที ผ่าคลอด #เจ็บ ค่ะ เลือกผ่าแบบบ้อคหลัง ระหว่างผ่าไม่มีขั้นตอนไหนเจ็บ แต่พอหมดชา นรกเลยค่ะ ทรมานมาก กว่าจะหายเจ็บ กว่าจะหายเดินตัวงอ 2 เดือนค่ะ ถ้าให้แนะนำคลอดเองดีที่สุดค่ะ ผ่าคลอดข้อเสียเยอะกว่า ลองศึกษาดูค่ะ