การคลอดลูกคนแรก

คลอดลูกคนแรกแบบธรรมชาตินานไมคะและมีวิธีการยังไงบ้างคะก่อนเด็กออกและหลังเด็กออกเจ็บมากไมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ขอโทษด้วยนะคะที่ถามเยอะพอดีไม่กล้าคลอดเลยค่ะกลัวมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

นานไหมตอบไม่ได้ค่ะ แล้วแต่คน เจ็บตอนคลอด เท่านั้นค่ะ ถ้าผ่านตอนคลอดมาได้ หลังคลอดก็สบายๆแล้ว ไม่มีอะไรเจ็บเท่ากับคลอดลูกแล้ว

ช้า เร็ว ต่างกันไป เจ็บช่วงรอปากมดลูกเปิด พอคลอดน้องอิกมาก็โล่ง หลังคลอดปวดแผลนิดหน่อย แต่จะค่อยๆ ดีขึ้นและเป็นปกติค่ะ