คลอดลูก 4 วัน น้ำนมไม่ค่อยไหล ทำไงดีค่ะ?

ผ่าคลอด ได้ 4 วันแล้วค่ะ แต่ลูกไม่ยอมเข้าเต้าพราะ หัวนมสั้นและเต้าใหญ่ ใช้จุกหลอก ก็ไม่ยอมดูดค่ะ น้ำนมเวลาปั๊มก็ไม่ค่อยไหล มีวิธีหรือทานอะไรดีค่ะให้น้ำนมมีเยอะ

2 ตอบกลับ

มีคนบอกว่าน้ำขิง ช่วยได้นะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ