ผ่าคลอด จำเป็นต้องใช้มั๊ยคะ?

ผ่าคลอด 22 มิถุนา 63 นี้แล้วค่ะ จำเป็นต้องใช้ผ้ารัดหน้าท้องสำหรับผ่าคลอดมั้ยคะ แม่บ้านไหนเคยใช้บ้าง ดีมั้ยคะ ช่วยลดปวดแผลหรือป่าว ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ?

ผ่าคลอด จำเป็นต้องใช้มั๊ยคะ?
19 ตอบกลับ

ส่วนตัวคือช่วยได้มากค่ะแม่ เพราะหมอให้ลองเดินไปหาลูกแบบไม่ใส่สายรัดปวดทรมานมากแม่ (คงหลอกเราเพื่อให้ให้แผลรั้ง) แต่หมอบอกเดี๋ยวใส่สายรัดให้นะ โอ้โห้ สวรรค์ สบายมากแม่ไอ้ที่ปวดเหมือนร่างฉีกออกจากกันมันดีมาก เดินเหินสะดวก เข้าห้องน้ำ ลงจากเตียงสบายๆเลย

ช่วยได้เยอะเหมือนกันค่ะ ตอนช่วงปวดแผลหลังผ่าแรกๆ (ช่วงปวดมากจริงๆ ประมาณ 3-4 วัน แรก ส่วนตัวคิดว่าช่วยได้เยอะเลย) บ้านนี้ซื้อที่ รพ. เพราะที่หวอดมีขาย (ประมาณ 400 กว่ามั้งคะ จำราคาไม่คอยได้) หลังจากนั้นก็ใช้อีกประมาณ 1 เดือนเพราะหายปวดแผลและใส่แล้วร้อน

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ เดี๋ยวจะลองหาซื้อติดไว้ค่ะ😊

บ้านนี้ไม่ได้ใช้ค่ะ...ผ่าคลอดแผลแนวตั้งค่ะ บางคนบอกปวดจนลุกไม่ได้อุ้มลูกเดินไม่ได้ แต่บ้านนี้แค่รู้สึกตรึงๆแผลมีเจ็บบ้างเวลาลุกนั่งยังไม่ถึงวันก็ลุกนั่งแล้วค่ะ พอถอนสายฉี่ออกก็ลุกอุ้มลูกเดินเลย

4y ago

อยากคลอดเองค่ะ แต่ติดปัญหาเรื่องงานหลายๆอย่าง เลยต้องผ่าเพื่อจะได้รุ้กำหนดลาคลอดค่ะ😁

บ้านนี้คุณหมอให้เตรียมไว้เหมือนกันค่ะ แต่ควรเลือกรุ่นที่ระบายอากาศได้ดี เนื้อผ้าดีไม่กดทับแผลด้วยนะคะ (เพื่อนใช้รุ่นนี้แนะนำมา หน้าท้องลดเร็วมากค่ะ)

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ 😊

บ้านนี้ก็ผ่าค่ะ​ ซื้อมาเตรียมเหมือนกัน​ แต่ลองใช้แล้วไม่ถนัดเลยไม่ได้ใช้ค่ะ​ มีส่งต่อนะคะสนใจทักได้ค่ะ​ คอลดูสินค้าก่อนได้ค่ะ​ ใช้ไม่ถึง5นาที​

ตอนแรกก็จำเป็นค่ะใช้แค่ตอนลุกจากเตียง​ให้นมลูกพอวันต่อมาก็ไม่ค่อยใช้ จริงๆถ้าลุกเองได้ไม่เจ็บมากก็ไม่ต้องก็ได้ค่ะ

จำเป็นมากค่ะ ช่วยพยุงแผลได้ดีมากๆ แล้วยังทำให้เราลุกนั่งได้ง่ายด้วยค่ะ มันจะไม่ปวดระบม แม่ซื้อเตรียมไว้เลยค่ะ

สำหรับแม่บ้านนี้ใช้แล้วดีช่วยพยุงทัองไม่ให้เจ็บแผลผ่าคลอดค่ะ ไม่ต้องซื้อแพงค่ะบ้านนี้ซื้อราคาไม่กี่ร้อยเองค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ 😊

ตามค่ะ เรากำลังมองหาอยู่แต่ก็ยังไม่กล้าซื้อ หาคนเคยใช้จริงมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

4y ago

เหมือนกันค่ะ ไม่รุ้ใช้ได้ผลมั้ย

ช่วยได้คะ หลังผ่าแรกๆปวดแผลมากตอนลุก ตอนเดิน พอใช้แล้วดีขึ้นค่ะ