ผื่น

ผื่นแบบนี้รักษาอย่างไงดีคะ เป็นมา3วันแล้วค่ะ น้องเกิดได้19วันค่ะ

ผื่น
33 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นหนักมากเลยค่ะเป็นตั้งแต่เกิด7วันเป็นผดฮอร์โมนเหมือนกันค่ะ จนตอนนี้ 3 เดือนครึ่งก็เป็นค่ะ เป็นๆหายๆ จนตอนต้องเก็บอักเสบกว่าเดิมอีกค่ะ ใช้น้ำเกลือบ้างหน้าค่ะเดี๋ยวก็หายค่ะ ตอนนี้ลูกเราก็เป็นอยู่ค่ะยังไม่หาญเลย

4y ago

เป็นเหมือนบ้านนี้เลยค่ะ เป็นหนักมาก

1สาเหตุผื่นร้อนค่ะ 2สาเหตุเวลาให้นมน้ำนมแม่โดนต้องเอาผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดทุกครั้งเพราะลูกสาวก็เคยเป็นค่ะ 3ผิวเด็กแพ้ง่ายเวลาอาบน้ำควรงดใช้ครีมอาบน้ำไปก่อนสักระยะจร้า สู้นะคะคุณแม่

เด็กเป็นทุกคนค่ะพอถึงเวลาก้อจะหายไปเองค่ะบ้างทีก้อเกิดจากอากาศร้อนบ้างทีนอนก้อทำให้เป็นค่ะ เวลาให้นมน้องบ้างทีก้อเป็นได้นะค่ะ สาเหตุมีหลายอย่างค่ะ

ลองหาซื้อยาเขียวตราใบโพธ์มาแช่น้ำให้น้องอาบดูค่ะแต่ไม่มั่นใจว่าเรียกยาเขียวตราใบโพธ์รึป่าวอิแม่กะท้องคนแรกนานแล้วอิอิจำไม่ค่อยได้

บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ เดี๋ยวน้องก็จะหายเอง คุณเเม่อย่ากังวล เเค่เวลาอาบน้ำเสร็จหรือให้นม ใช้น้ำต้มสุกเช็ดให้สะอาดก็พอค่ะ

ไม่ต้องทาอะไรเลยค่ะ ตอนลูกชายเราก็เป็นแบบนี้ไม่เกิน2อาทิตย์ก็หายเอง พยายามอย่าให้น้องร้อน หรืออับชื้นก็พอค่ะ

เป็นผื่นเเรกเกิดค่ะ เดี๋ยวก็หาย เเต่ถ้าเเม่เครียดเเนะนำทา fae&maeค่ะ ดูเพจในเฟสเลย ใช้ดีมากลูกสาวบ้านนี้ก็ใช้

ช่วงนี้อากาศร้อนเด็กทั่วไปจะมีผื่นขึ้นค่ะ ใช้แป้งนิวบอร์นทาก็ได้ค่ะเด็กบางคนแพ้ง่าย

ปกติค่ะแม่ บ้านนี่เคยพาลูกไปหาเรื่องผื่นขึ้นหน้าค่ะ หมอบอกปกติค่ะ เค้าจะหายไปเอง

บ้านนี้เป็นเหมือนกัน เยอะมาก เลยพาไปหาหมอค่ะ ได้ยามาทา ไม่กี่วันก็หาย