ลูกน้อยไม่ยอมเดิน 1ขวบ3เดือน

ผิดปกติไหมค่ะ พอจะมีวิธีให้ลูกเดินได้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้11เดือนเดินได้แล้วจ้า ขออวดก่อน 😁😁 นางเริ่มเกาะคอกตั้งแต่6เดือนกว่า เริ่มเกาะราวเดิน8เดือนค่ะ เราไม่ได้เร่งลูกนะ เค้าจะพร้อมของเค้าเอง สังเกตที่ตัวเค้าเองว่าเค้าพร้อมมั้ย แต่ขวบ3เดือนยังไม่เดินก็ยังถือว่าปกตินะคะ พัฒนาการอย่างอื่นเค้าอาจจะไปไวกว่าเดินก็ได้ แต่จะฝึกเดินก็ ลองจับมือเค้าเดินบ่อยๆ เค้าจะเริ่งคุ้นกับการเดิน อีกอันคือ ให้เค้าจับลัง หรือตะกร้า เอาที่ความสูงเหมาะกับเขา ลังหรือตะกร้าต้องแน่นหนาแข็งแรงค่ะ อันนี้เอามาจากอีกบ้านที่แชร์ไว้ในแอฟนี้แหละค่ะ ลองดูค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ก้อเดินช้าค่ะ เพิ่งเดือนช่วงขวบสามเดือน ช่วงแรกก้อเครียดค่ะ ว่าจะพาไปตัดรองเท้าหัดเดิน แต่อ่านเจอบทความว่าเต็มที่เค้าจะเดินได้ไม่เกินสองขวบ คุณแม่ควรใส่ใจพัฒนาการ การอย่างอื่นดีกว่าเช่นทักษะ การฟัง การพูด เลย โล่งใจ ค่ะ ตอนนี้น้องขวบสี่เดือนก้อเริ่มเดินคล่อง