การตรวจดาวน์ซินโดรม

ผลเลือดพ่อกับแม่ดีทำไมหมอต้องให้เเม่ไปเจาะเลือดตรวจดาวน์ซินโดรมอีกอะครับ ??ท

2 ตอบกลับ

ผลเลือดพ่อกับเเม่เเค่คัดกรองพวกความเข้มข้นของเลือด พาหะธาลัสซีเมี่ย เเละโรคติดเชื้อบางอย่างที่อาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ค่ะ ส่วนการตรวจดาวซินโดรมเป็นการตรวจคัดกรองความเสี่ยงการพิการของทารกที่เกิดจากโครมโมโซมผิดปกติค่ะ

ของหนูก้ได้ตรวจ น่าจะเป็นการตรวจคัดกรองนะคะ เห็นหมอแจ้งมาค่ะ