การตรวจดาวน์ซินโดรม

สอบถามหน่อยค่ะพอดีไปตรวจที่รพ.เขาบอกอายุครรภ์เกินเลยไม่ได้ตรวจ เเม่เลยกังวลมากกลัวลูกเป็นดาวน์ต้องทำไงค่ะ

5 ตอบกลับ

เราว่าน่าจะไปตรวจเองตามคลินิกข้างนอกได้นเคะ ส่วนตัวมองว่า แม่จะได้ไม่ต้องเครียด (ไม่งั้นก็กังวลไปอีกหลายเดือน) คือถ้าน้องเป็น แม่ก็จะได้เตรียมตัวรับมือถูกค่ะ

1y ago

เข้าใจจจจจ งั้นน่าจะต้องส่ง lab ข้างนอกค่า เลือกตรวจแบบถูกสุดก็ได้ ถ้า focus แค่เรื่องดาวน์ ที่เราเคยเห็นจะมี G-nipt กับ panorama nipt ค่า แต่ไม่เคยถามราคานะค้า

เราท้องแรก ท้องที่2ก็ไม่ได้ตรวจเพราะอายุครรภ์เกิน แต่ท้องที่3ได้ตรวจ ทำใจให้สบายๆนะค่า✌🏻

1y ago

ปกติค่ะแม่ ตอนนี้3ปี9เดือนแล้วค่ะ

ถ้าไม่มีกรรมพันธุ์ก็อาจจะไม่เป็นไรก็ได้ค่ะ..คุณแม่อย่ากังวลมากเกินไปนะคะทำใจสบายๆ

1y ago

ขอบคุณมากน่ะค่ะ กรรมพันธุ์ไม่มีค่ะ

กี่วีคคะ อาจจะยังตรวจNIPT ได้ หรือขอเจาะน้ำคร่ำไปเลยค่ะ

ทำอะไรไม่ได้แล้วค่ะ

1y ago

เครียดมากเลยค่ะ