การตรวจดาวน์ซินโดรม

แม่ๆคนไหนที่ไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดรมบ้างค่ะ หรือมีแม่ๆคนไหนตัดสินใจไม่ตรวจไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

คุณหมอที่คลินิคที่ฝากครรภ์ถามว่าจะตรวจนิฟตี้ไหม หมอก็บอกราคา พอดีเราท้องแรกตอนอายุ 36 กลัวเสี่ยงก็เลยตรวจค่ะ

ทำไมแม่ถึงจะไม่ตรวจหรอคะ ด้วยเรื่องราคาหรือว่ายังไงเอ่ย จริงๆแนะนำอยากให้แม่ตรวจน้า

2y ago

เขาตรวจตัวแบบไหนให้แม่คะ ของเราตรวจคลินิกแบบพื้นฐานทั่วไปอยู่ที่6000ค่ะ ถ้าหลักหมื่นบางทีเป็นพวกบริษัทอื่นๆอาจจะทราบเพศด้วยแล้วแม่นยำกว่า อะไรแบบนี้ค่ะแม่ลองถามหมอดูน้าว่ามีถูกกว่านี้มั้ย เข้าใจค่ะว่าหลักหมื่นทำให้ลังเลพอสมควร

รพ.รัฐบาล ตรวจฟรีนะแม่ ไปตรวจเถอะค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ