อายุ35เจาะเลือดตรวจดาวน์ซินโดรม

ผลออกมาว่าความเสี่ยงต่ำ แบบนี้เราวางใจได้มั้ยคะ เป็นการตรวจแบบ quadruple test หมอบอกวางใจได้ แต่พยาบาลบอกว่าความแม่นยำเพียง 70-80%

อายุ35เจาะเลือดตรวจดาวน์ซินโดรม
7 ตอบกลับ

ก็ตามที่พยาบาลบอกค่ะ ผล70-80% เราซีเรียสเรื่องตัวเลข เลยตรวจnipt 99% ค่ะเสียไป9,900 แลกกับความสบายใจ เราท้องแรกตอน35 เหมือนกันค่ะ แม่ได้ผลเสี่ยงต่ำ ก็คือไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะ อยู่ที่ว่าแม่สบายใจกับผล70% รึเปล่า ถ้าสบายใจก็ตามที่หมอบอกค่ะ ไม่ต้องทำไรเพิ่มเติมค่ะ

1y ago

ตอนนี้ตัดสินใจไปเจาะน้ำคร่ำค่ะ เพื่อความไม่กังวลของตัวเอง ถ้าให้ไปตรวจniptงบไม่ถึงจริงๆค่ะ

เราก็ตรวจคัดกรองก่อนค่ะ ถ้าเสี่ยงก็จะเจาะน้ำคล่ำ แต่ผลออกมาเสี่ยงต่ำ 1:8900 หมอบอกรออัลตราซาวด์ดูอีกครั้ง ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติก็ไม่ต้องเจาะน้ำคล่ำค่ะ

ตรวจนิฟผลชัวร์กว่าเยอะเลยค่ะ เห็นแม่ๆท่านอื่นตรวจรพรัฐค่าใช้จ่ายไม่สูงนะคะ เสี่ยงจริงๆค่อยเจาะน้ำคล่ำดีกว่าค่ะ

แม่บ้านนี้เจาะเลือดตรวจเมื่อวานค่ะเเต่รอฟังผลเดือนมีนาคมค่ะนานมาก

บ้านนี้ตรวจแบบ nipt ค่ะ เจอไป14,500 บาท นัดไปฟังผลตรวจและเพศของเด็กค่ะ

หมอเราแนะนำให้ตรวจ nipt ที่ผล 99% ค่า (หมอไม่มี option อื่นให้เลือก)

เทสนี้ความแม่น70% ถ้าตรวจนิฟ99%