ผลคัดกรองดาวน์ซินโดรม

ผลตรวจเลือดคุณแม่ท่านไหนมีความเสี่ยงสูง ต้องเจาะน้ำคร่ำเพิ่มอีกไหมคะ

10 ตอบกลับ

เจาะน้ำคร่ำค่ะ เพราะตรวจเลือดเป็นแค่ผลคัดกรอง ที่ได้ผลไม่ชัวร์100% หมอบอกบางคนผลคัดกรองเสี่ยงต่ำ แต่ลูกเป็นก็มี หรือเสี่ยงสูง ลูกออกมาปกติก็มี ดังนั้น แนะนำให้เจาะน้ำคร่ำเพื่อวินิจฉัยเพื่อความชัวร์ค่ะแม่ เราก็เพิ่งเจาะมาค่ะ รอผลอีก2อาทิตย์ ทรมานใจมาก

5y ago

ขอบคุณคะ

ผลเลือดเราออกมา 1:200 ค่ะ เลยได้เจาะน้ำค่ำผลเจาะออกมาปกติ รู้เพศน้องได้ผู้หญิงค่ะ ตอนซาวไม่รู้เพศ น้องหนีบไว้ มารู้ตอนดูผลเจาะน้ำค่ำ เราอายุ 25 ปี โชคดีค่ะ ได้เจาะน้ำค่ำ จะได้รู้ไปเลยว่าลูกเรามีความเสี่ยงไหม สู้ๆ ค่ะ

5y ago

เจาะตอนประมาณ เข้าเดือนที่ 4 ค่ะ ค่าใช้จ่ายสิทธิของเราประกันสังคม รวมๆ เเล้วเสียไป 6,000 กว่าบาท โรงบาลของรัฐค่ะ

บ้านนี้ผลออกมาเสี่ยง 1:210 แม่ต้องเจาะน้ำคร่ำต่อ ปลอดภัยดี ผลก็ออกมาปกติ รู้เพศเลยว่าผู้หญิง ตอนนี้ตั้งครรภ์32wแล้วค่ะ

ไม่น่ากัวอย่างที่คิดเจาะแป้ปเดียวเองเหมือนเจาะเลือดผลออกมามันทำให้เราสบายใจดีกว่ามาลุ้นว่าลูกจะครบ32มั้ย

ใช่ ค่ะ การตรวจเลือด/นิฟตี้ คือการตรวจคัดกรอง หากมีความเสี่ยงสูง ต้องตรวจวินิจฉัย คือการเจาะนำ้คร่ำ ค่ะ

ผลเลือดบ้านนี้ไม่เสี่ยงค่ะ แต่หมอแนะนำให้เจาะเพราะบ้านนี้แม่อายุ 36 แล้วค่ะ

บ้านนี้ค่ะ ตรวจเลือด 1:136 ต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะ อิพ่อเขาไม่สบายใจ

หากมีความเสี่ยงสูงคุณหมอ ต้องให้เจาะน้ำคร่ำตรวจเพิ่มค่ะ

เจาะเพื่อความสบายใจแม่ไม่เจ็บ

ไม่คะ