ผลคัดกรองดาวน์ซินโดรม

ไปฟังผลดาวน์มาค่ะ ผล1:570 พยาบาลบอกเสี่ยงต่ำแม่เลยเลือกที่จะไม่เจาะน้ำคร่ำเพราะแอบกลัว แต่หมอบอกว่าผลแค่80% ไม่ยืนยันว่าลูกเราจะไม่เป็น มีแม่ๆบ้านไหนผลต่ำกว่านี้แล้วไม่เจาะน้ำคร่ำบ้างไหมคะ ตอนนี้แม่อายุ27ค่ะ ท้อง3ค่ะ 2 ท้องแรกปกติค่ะไม่ได้คัดกรองเลย แต่ท้องนี้ฟังหมอพูดแล้วแม่คิดหนักเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

มากกว่า 1:250 ไม่ต้องตรวจแม่ คนที่เสี่ยงสูงตรวจน้ำคร่ำก็ปกติดี มันมีโอกาสเป็นได้ทุกความเสี่ยงค่ะ เราพยาบาลก็อธิบายแบบนี้แหละ ถึงตรวจว่าเสี่ยงต่ำก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะไม่เป็น ตอนนี้น้องอายุ 7 เดือนแล้วยังปกติดีค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนฟังผลแม่ก็เฉยๆค่ะ พอกลับมาบ้านแล้วเข้ากูเกิ้ลถึงกับนอนไม่หลับเลยค่ะ