เถียงกันเรื่องพาไปโรงพยาบาล

ผมเป็นคุณพ่อที่เชื่อมั่นในตัวเองว่าถ้าเราดูแลลูกเราดีลูกก็หายได้อาจเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา ผมก็เช็ดตัวค่อยวัดไข้ อดหลับอดนอน ในช่วงที่ช่วยกันดูแลลูก 3 วันลูกตัวร้อนมีไข้ตลอดเวลา จนลูกไอก็เริ่มรู้ว่า เราคงดูแลไม่ไหวแล้ว ถึงพาไปหาหมอ มีใครที่ตอนลูกไม่สบายซื้อยามากินดูแลลูกเองบ้างครับ

2 ตอบกลับ

เด็กเล็กมากไหมคะคุณพ่อ ถ้าเล็กมากไม่ค่อยแนะนำให้ซื้อยามาป้อนเองค่ะ ไข้ขึ้นเกิน2วันเราว่าพาน้องไปหาหมอจะดีกว่า การป้อนยาบางทีเราก็คำนวนโด๊สของยาออกมาได้ไม่เป๊ะพอค่ะ เพราะข้างขวดจะเขียนเป็นช่วงอายุ ซึ่งมันอาจจะมากไปสำหรับช่วงอายุของน้องตอนนั้นค่ะ 😣

เพื่อความสบายใจ ไปหาคุณหมอก็ดีนะคะ