ผมอยากทราบว่า ให้เป็นแบบเมียผมบ้าง คบ7เดือนวันที่25 ที่ผ่านมา แต่ทำไหมถึงมีอาการเจ็บท้องและก่อท้องแข็งอ่ะครับ ใครรู้บ้างตอบผมที

10 ตอบกลับ

เจ็บท้องเตือนคะ คนท้องจะเริ่มเป็นตั้งแต่7เดือน ไปจนถึงใกล้คลอด แต่ถ้ามีอาการเจ็บท้อง 1ชม. 4ครั้ง ให้รีบไปหาหมอ หรืิมีอาการท้องแข็ง เกิน30นาที ก็รีบไปหาหมอเลย เพราะเพื่อคลอดก่อนกำหนด

ท้องแข็งเกิดขึ้นได้ในคุณแม่ไตรมาส 3 ค่ะ แต่ถ้าเกิดขึ้นถี่ๆ และแต่ละครั้งนาน ให้รีบไปพบแพทย์ค่ะเพราะอาจกระตุ้นให้เกิดการคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

ท้องแข็งอาจเกิดได้บ่อยๆค่ะ แต่ถ้าแข็งนานและถี่รวมถึงมีอาการปวดท้องเหมือนคลอดบ่อยขึ้นถี่ขึ้นให้ไปหาหมอเลยค่ะ

ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ ลองศึกษาจากบทความนี้ดูค่ะ ถ้าไม่อาหารยังไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์จะดีที่สุดค่ะ https://goo.gl/zuigGg

ถ้าท้องแข็งเป็นก้อนทั้งท้อง แข็งถี่ 5 ครั้งใน 1 ชั่วโมงต่อเนื่อง 2 ชั่วโมง ไม่โรงพยาบาลเลยค่ะ

ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วยดีที่สุดนะคะ เคสแต่ล่ะคนอาจไม่ได้เหมือนกันไปซ่ะหมด

เมียผมเป็นคัพเทอจะคลอดกำหนดคัพพาไปหาหมอก้อดีนะคัพ

เป็นเหมือนกันค่ะ ของเรา29week พรุ้งนี้หมอนัดอีกรอบค่ะ

ปรึกษาคุณหมอค่ะพ่อ.