น้องจาวา 8 เดือน ฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ

ตอนนี้น้องอายุครบ 8 เดือนวันที่16 ที่ผ่านมา ฟันน้องยังไม่ขึ้นเลยค่ะ จะเปนไรไหมคะ

น้องจาวา 8 เดือน ฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ
1 ตอบกลับ

ลูกเราก็เกิดช้าค่ะ แต่พอเค้าได้ลองกัดยางกัด ฟันก็เริ่มขึ้นเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับยางกัดไหมนะคะ เพราะเด็กแต่ละคนมีพัฒนาการไม่เท่ากัน ( ส่วนตัวเราอยากให้ลูกลองกัดดูเผื่อกระตุ้นเหงือกให้ฟันขึ้นค่ะ...) ถ้าคุณแม่กังวลใจลองปรึกษาทันตแพทย์ดูนะคะ