วันนี้ไปหาป้าหมอมา

ป้าหมอบอกให้ไปตรวจดาวน์ซินโดรม เค้ามีใบส่งตัวไปตรวจ อยากทราบว่า ต้องตรวจทุกคนไหม หรือสำหรับคนแม่ที่มีความเสี่ยง แต่เลือดเราก็ปกติทุกอย่าง ทางครอบครัวเรากับแฟนก็ไม่มีประวัติ

1 ตอบกลับ

ตอนนี้ตรวจทุกคนเป็นปกติค่ะ ตอนแรกเราก็งง ถามพี่สะใภ้แกตรวจฟรีก็ตรวจ ๆ ไป เราเลยตรวจค่ะ 😅

3y ago

ตรวจเลือดก่อนค่ะ (ดูดไปประมาณ 1 หลอด) ถ้าเสี่ยงสูงก็เจาะน้ำคร่ำต่อ ถ้าเสี่ยงต่ำก็ไม่ต้องทำอะไรต่อค่ะ