ลูกอายุเข้า 7 เดือน ไม่ยอมกินข้าวบดเลยค่ะ

ป้อนให้ก็คายออกจากปากตลอดเลย เเต่ชอบกินน้ำส้ม ทำไงดีหรึควนปรึกษาหมอคะแม่ๆ

9 ตอบกลับ

ลองต้มซุป ฟักทอง แครอท หอมใหญ่ มันฝรั่ง ใบตำลึง ต้มรวมกันตุ๋นให้นิ่ม แล้วบดป้อน จะทำให้เด้กอยากกินมากขึ้นน่ะคะเพราะพวกผักมีความหวานและหอมธรรมชาติ แถมมีสีสันด้วยน่ะ หลานเราก้ไม่ยอมกินข้าว แต่พอทำซุปให้กินเขากินน่ะคะ ลองเปลี่ยนเมนูดูค่ะ

เปลี่ยนให้กินอย่างอื่นค่ะ เช่นซีรีแล็ค กล้วยบด ค่ะ หลานเรากินหมดทุกอย่าง กินจนไม่ยอมกินนมเลยค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ วันนี้ลองให้กิน มะละกอเเล้วน้องทานได้นิดหน่อยคะ

บ้านนี้ชอบข้าวบดค่ะกินหมดตลอด แต่น้ำส้มไม่เอาเลยค่ะ..ตาหยี๋เลย😆

6y ago

จร้าก็ไม่เป็นรัยได้ประโยชน์เหมือนกันเน้อะ☺️

บ้านไหนเคยเป็นบ้างค่ะ บดอย่างอื่นให้กินก้ไม่กิน

บีบน้ำส้มผสมในข้าวด้วยเลยค่ะ

น้องที่บ้านก็เป็นค่ะไม่

6y ago

7เดือนแล้วค่ะ

กล้วยผสมกับข้าวบดจ้า

????.........