น้องอายุ 1 เดือน ร้องไห้ระหว่างกินนมหนักมาก

ป้อนนมน้องกินไปได้สักครึ่งนึง อยู่ดีๆก็ร้องไห้หนักมาก อ้าปากเหมือนอยากกิน พอป้อนก็ดันออกและร้องตลอด อาการคืออะไรหรอครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ

4 ตอบกลับ

หลักๆคือแน่นท้องแล้วค่ะ จับเรอก่อนค่อยกินต่อ หรืออีกอย่างคืออิ่มแล้ว เวลาป้อนให้ป้อนแบบท่ากึ่งนั่งกึ่งนอน ป้องกันการสำลักด้วยค่ะ

1.อาจจะแน่นท้อง 2.นมไหลเร็วเกินไป 3.นมไหลช้าเกินไป ลองเปลี่ยนจุกนมดูนะคะ ถ้าเปลีายนแล้วไม่ดีขึ้น ลองเปลี่ยนยี่ห้อนมดูค่ะ

1y ago

เดี๋ยวลองเปลี่ยนจุกนมครับ ขอบคุณครับ

1.นมไหลไวไปกินไม่ทัน 2.ไหลช้าไปไม่ทันใจค่ะ

1y ago

น่าจะไม่ทันใจค่ะ ลองเปลี่ยนจุกดู

อาจจะแน่นท้องค่ะ