ลูก

ปากมดลูกเปิด 2 เซน.แต่หมอให้กลับมานอนรอดูอาการที่บ้านคะ.นานไหมค้ะกว่าจะ10เซน 38+1 w

16 ตอบกลับ

แล้วแต่คนนะ บ้านนี้เปิดไม่ถึงเซน ถูกกระตุ้น 2วันปากมดลูกเปิด4เซน รวมๆเเล้ว ปวด2วันกว่าจะถึง10เซน เบ่งเกือบ3ชม. ลูกตัวใหญ่กว่าขนาดแม่

แล้วแต่ว่าจะเปิดช้าหรือเร็ว บ้านนี้ตอนคลอดคนแรกเปิด 1 เซน 3 วันกว่าจะเปิดเพิ่ม ก็เปิดช้ารวมแล้วกว่าจะเปิดครบ 10 เซน ก็ 4-5 วัน

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ ปากมดลูกเปิด 2 เซน 38+1 ตอน 6 โมงเช้า ตอน 8 โมงหมอบอกปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มเลยกลับมารอดูอาการยุบ้านค่ะ

แม่เป็นงัยบ้างคะ ตัวแม่เองก็ไปรพ ตอนตี 5.30 เปิด 1 cm มีมูกเลือด ปวดห่างก็ให้กลับมาคะ นี้ ณ 21.34 ก็ไม่ถี่ขึ้นเลยคะ

แล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้ถึงโรงบาลเปิด3เซน หมอให้รอห้องรอคลอด อีก5นาทีหมอบอกเปิด8เซนแล้ว เข็นเข้าห้องเลยค่ะ

บ้านนี้เปิด 1 เซนตั้งแต่วันศุกร์ที่10 จนถึงเวลานี้ยังไม่มีอาการจะคลอดเลยค่ะ

ถ้าปวดถี่ๆทุก3-5นาที ให้รีบไปหาหมอ ถ้าห่างครึ่งชม.3ที เขาอาจให้กลับบ้านก่อน

ถ้าเจ็บถี่ๆทุก5-10นาที ปากมดลูกจะเปิดชม.ล่ะ1ซม. หรือไม่ก็มากกว่านั้นค่ะ

บ้านนี้พอไปถึงโนงบาลก้อเปิดเรย3เซนนอนรอ4ชั่วโมงคลอดเลยค่ะ

เราเปิด2เซนเหมือน​กัน​ แต่หมอให้รอคลอดห้องคลอดแล้วค่ะ