สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยค่ะ

ปัจจุบันเราท้องได้28+2w น้ำนมไหลเยอะมากก แล้วก็รู้สึกคัดเต้าเจ็บเต้ามากเลยค่ะ แบบนี้ผิดปกติรึเปล่าคะ แม่บ้านไหนเป็นบ้าง (เคยอ่านเจอว่ายิ่งบีบให้น้ำนมไหลเยอะมดลูกก็จะบีบตัวตาม กลัวคลอดก่อนกำหนดค่ะ)

4 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ บางคนน้ำนมมาเร็วค่ะ แต่แม่ห้ามไปบีบไปเค้นมันนะคะ คุณพ่อก็ห้ามเล่นห้ามดูดค่ะ ปล่อยธรรมชาติ ไม่อันตราย หรือถ้ารู้สึกรำคาญใส่แผ่นซับน้ำนมค่ะ

อย่าบีบนะคะแม่ ถ้าคัดมากปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ เรามีแค่ซึม ๆ ไม่ถึงขั้นเปียกโชก

ใช่ค่ะ ปรึกษาคลินิกนมแม่ก็ได้ค่ะ

ปกติค่ะ แต่อย่าบีบนะคะ