ปวด

ปวดเคล็ด เอว สะโพก ข้างขวาข้างเดียว มีวิธีแก้ปวดยังไงบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ประคบร้อนค่ะ  เป็นวิธีช่วยลดอาการปวดเมื่อยทั้งหลัง เอว สะโพก ได้ดี และแม่ท้องทำได้ วิธีการคือ ประคบร้อนกล้ามเนื้อบริเวณที่ปวดเพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำร้อน หรือหมอนทรายอุ่นให้ร้อนค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ