ปวดหัวตอนท้อง

ปวดหัวมากกินยาอะไรได้บ้างค่ะ ตอนนี้ท้องได้12w ก่อนท้องเคยเป็นไมเกรน

8 ตอบกลับ

เป็นตอนก่อนท้องเหมือนกันค่ะ พอช่วงท้องเป็น 2 อาทิตย์ครั้งเลยทรมานมาก เหมือนเครียดกับงานและร่างกายด้วย ใช้วิธีลาหยุด + ทานข้าวให้อิ่ม อาบน้ำ นอนเปิดแอร์ เอาผ้าชุบน้ำประคบตาไว้แล้วหลับไปเลยค่ะ วิธีนี้ตื่นมาหายทุกรอบ แต่วิธีที่หายขาดของเราคือออกจากงานออฟฟิศมาทำฟรีแลนซ์ค่ะ อยากนอนตอนไหนก้ได้นอน ไม่เคยกลับมาเป็นอีกเลย

กินพาราได้ค่ะแม่ แต่อย่ากินติดต่อกัน เราเป็นไมเกรนก่อนท้องเหมือนกัน พอท้อง ไม่กินยาใดๆเลย นอกจากยาบำรุงครรภ์ ปวดหัวหนักๆ ใช้วิธีเปิดแอร์นอนยาวๆ ตื่นมาก็ดีขึ้นค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ กินพาราได้นะคะ แต่อย่ากินบ่อย คุณหมอแนะนำให้ดื่มน้ำบ่อยๆค่ะและพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

เราเป็นประจำค่ะ สามีจะเอาผ้าชุบน้ำเย็นประคบให้แล้วนอนพักผ่อนจะหายค่ะ

กินพาราวันละ 1 เม็ด ทุก 4-6 ชม.ไม่เกิน 5 วันค่ะ

พารา1เม็ดหายเลยแม่

ประคบเย็นค่ะ

พาราได้ค่ะ