น้ำนมค้ดมากๆๆ

ปวดนมตึงไปหมดเลย ทำยังไงหายคะ เจ้บนมไปหมดเลยค่ะ 😭😭

5 ตอบกลับ

ก่อนให้น้องเข้าเต้าให้แม่ประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนม ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวก็หายค่ะ

หมั่นปั๊มนมบ่อยๆ บ้านนี้ปั๊มเก็บเป็นสต๊อกทุก3ชั่วโมงหาผ้าหรืออะไรก็ได้ชุบน้ำอุ่นประคบนวดรอบเต้าค่ะ ถ้าเต้านิ่มแล้วให้ปั๊มออกค่ะ ไม่งั้นจะเป็นใข้ค่ะ

นวด แล้วปั๊มออก ไม่ก็ให้ลูกดูดค่ะ บ้านนี้เป็นประจำ จนน้ำนมล้นออกมาเสื้อเปียกหมดเลย ตอนนี้ก็ใส่แผ่นซับน้ำนมไว้ค่ะ😂

ประคบน้ำอุ่น แล้วค่อยปั๊มออก ช่วยได้ค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าได้ไหมคะ