ยา

ปวดท้องกระเพาะค่ะ ท่านยาอะไรได้บ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ปวดกระเพาะช่วงท้อง หรือเป็นตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ ถ้าปวดตอนตั้งท้องมันเกิดจากฮอร์โมนคุณแม่ต้องปรับพฤติกรรมการกินใหม่ คือ กินทีละน้อย กินอาหารย่อยง่าย งดอาหารไขมันสูง เคี้ยวอาหารให้ละเอียด งดของเผ็ด และชา กาแฟ ไม่นอนหลังกินอิ่มทันที ดื่มน้ำให้มากพอ ไม่กินอิ่มจนแน่นท้อง ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปหาหมอกินยาลดกรดที่หมอสั่งเท่านั้นค่ะ

แนะนำปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วยดีกว่าคะแม่ ปลอดภัย ไม่อยากให้ซื้อมาทานเอง บางตัวยามันแรง ส่งผลต่อลูกได้