เราสามารถสังเกตได้อย่างไรว่า ไข่ตกหรือไม่ตก

ปล่อยมา 1 ปีแต่ยังไม่ตั้งครรภ์ ความถี่ในการทำการบ้าน 3-4 วัน ต่อสัปดาห์ เวลาก่อนมีประจำเดือน จะรู้สึกเจ็บเต้านม ก่อนประมาณ 10-14 วัน แต่รอบเดือน ไม่เท่ากันทุกเดือน 27 บ้าง 28 บ้าง 32 บ้าง อยากมีลูก ช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าจะสังเกตอาการไข่ตกได้อย่างไร

2 ตอบกลับ

ใช้เทสตกไข่เทส พร้อมกับสังเกตมูกใส่ๆเหนียวๆหรือเป็นน้ำ ออกจากช่องคลอด ถ้าปจด.มาไม่ตรง สั้นบาง ยาวบาง เข้าค้ายเป็น pcos แบบนี้จะท้องธรรมชาติไม่ได้ จะต้องใช้ยากระตุ้นไข่ ถ้าปล่อยธรรมชาติ 6เดือน-ปี ไม่มี เข้าปรึกษาหมอเลยค่ะ อยากรอเวลา อายุก็เพิ่มขึ้นเลื่อยๆ เราก็ปรึกษาหมอเช่นกันรอลุ้นกลางเดือนกุมภาค่ะ

5y ago

เคยค่ะ เจอเข้มอยู่ค่ะ

ใช้ที่ตรวจคือชัวร์สุด กับใช้แอปช่วยแต่ที่ตรวจนี้คือชัวร์สุดๆแล้ว