น้องคลอดได้3วัน​ ส่วนมากจะหลับตลอดไม่ค่อยกินนมปกติใม้คะ

ปลุกมาก็กินไม่ค่อยเยอ๊ะทำไงดีคะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ แต่แม่ต้องปลุกน้องทุก 2 ชั่วโมง ปลุกแบบให้ตื่นนะคะ ถ้าน้องงัวเงียคือไม่ตื่นและน้องไม่กินนมแน่ๆค่ะ ปลุกโดยการเปลี่ยนผ้าอ้อม เอาน้ำลูบนิดหน่อย จับแขนขาเบาๆ พลิกตัวน้อง ทำให้น้องรู้สึกตัวก่อนค่อยให้นมนะคะ