ปรึกษาเรื่องน้องไม่ถ่ายคะ

ปรึกษาเรื่องลูก ขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อยคะ น้องไม่ถ่ายหลายวันตัองค่อยสวนก้นน้องตลอด ตั้งแต่น้องไปฉีควัคซีน2เดือนมา.น้องไม่ยอมถ่ายเองเลยจนแม่ต้องสวนก้นน้อง ตอนนี้น้อง3เดือน10วันก้ยังไม่ยอถ่ายเอง น้องเริ่มอืดอัดท้องงอแง น้องกินนมแม่ แม่กินผลไม้หลายอย่างที่หลายคนบอกให้กิน แต่น้องก้ยังไม่ถ่ายเอง แม่ไม่รุ้จะทำไงให้น้องถ่ายเอง ขอคำปรึกษาแม่ๆด้วยนะคะ แม่กลุ้มใจมาก กลัวลำไส้เค้าจะไม่ดี ตอนน้องออกมาใหม่น้องก้ถ่ายปกติค่ะ พร้อมครบสองเดือนน้องไปฉีควัคซีนมา กลับมาจากนั้นก้เริ่มไม่ถ่ายเลยคะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เด็กกินนมแม่ ไม่ถ่ายได้นานสุด 21 วันค่ะ ไม่ต้องสวนให้น้องนะคะ สวนบ่อย ๆ น้องจะขับถ่ายเองไม่เป็นค่ะ