คลอดเเล้วค่ะ7/12/65

ประทับใจกับท้องเเรก คือคลอดกับหมอตำเเยเเละสามีเป็นคนทำคลอดให้ที่บ้าน โดยส่วยตัวเป็นคนที่กลัวเข็มมาก กลัวการเย็บเเผลที่สุด คลอดกับหมอตำเเยไม่ต้องพึ่งมีด เข็ม 😊สบายใจที่ปลอดภัยทั้งเเม่ทั้งลูก 😊

1 ตอบกลับ

แม่ช่วยเล่าอธิบายให้ฟังหน่อยได้มั้ยคะเป็นความรู้ค่ะ

2y ago

หมอตำเเยจะมีวิธีเเตกต่างจากหมอทั่วไปค่ะ หมอตำเเยถึงลูกจะสะดือผันกัน ตัวใหญ่เขาก็จะไม่กรีด ลูกไม่กลับหัวก็สามารถทำได้ โดยที่ไม่ต้องผ่าคลอดค่ะ ไม่ต้องใช้ยาเร่ง บางพื้นที่จะรักษาเเตกต่างกันไปค่ะ ส่วนของบ้านนี้คือปกติกลัวเข็ม กลัวมีดหมอ เเล้วกลัวความเหงาที่ต้องอยู่คนเดียวในห้องคลอด กลัว เลยตัดสิ้นใจคลอดที่บ้านกับหมอตำเเยเเละสามีก็ได้นิดๆหน่อยค่ะ พิเศษที่คลอดที่บ้านคือ กำลังใจเยอะสุดๆค่ะ โดยส่วนตัวนะคะคุณเเม่