ใครนับอายุครรภ์เป็นบ้างค่ะ

ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดประมานวันที่19-25มีนาคมเเต่เดือนเมษาไม่มาค่ะจนวันนี้วันที่16พฤษภาคม​เเล้วตรวจเมือต้นเดือนตรวจ2ขีด2อันเลยค่ะยังไม่ได้ไปฝากท้องเลยยิ่งตอนนี้ลำบากเลยค่ะงานก็ไม่มีทำ

ใครนับอายุครรภ์เป็นบ้างค่ะ
7 ตอบกลับ

ลองนับอายุครรภ์ตามข้างล่างค่ะ เริ่มนับวันตั้งครรภ์ จากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ 1 สัปดาห์ = 7 วัน จะได้คำตอบว่าท้องกี่สัปดาห์ 4 สัปดาห์ = ท้อง 1 เดือน นับเองได้เลยคะแม่

4y ago

ขอบคุณ​นะ​ค่ะ​

ประมาณ 8 สัปดาห์ค่ะ แต่เอาที่แน่นอนก็ถามคุณหมอตอนฝากครรภ์นะคะ ปจด.มาครั้งล่าสุดใกล้เคียงกับเราเลย ท้องนี้เราเองก็รอฝากครรภ์อาทิตย์หน้าค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​มากนะค่ะยังไม่ได้ฝากท้องเหมือนกันเลยค่ะน่าจะไปฝากอาทิตน่าเหมือนกันค่ะ😊

ไปฝากท้องแล้วหมอจะซาวด์ดูอายุครรภ์ค่ะ บ้านนี้นับวันประจำเดือนขาดได้9w ผลซาวด์ได้6w4dค่ะ หมอจะนับตามผลซาวด์ค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณ​นะ​ค่ะ​☺️​

เข้าสองเดือนไหม ไม่ค่อยแน่ใจค่ะ ไปฝากครรภ์ หมอเขานับให้ ถ้าไม่แน่ใจเขาจะซาวดูอายุครรภ์

4y ago

ขอบคุณ​มากนะค่ะตื่นเต้นมาก😂

นับจากวันที่มีประจำเดือนวันสุดท้ายค่ะ ตอนนี้ 7 สัปดาห์ 5 วันค่ะ (วันนี้วันที่ 18 พฤษภาคม)

4y ago

จำผิดคาะ ขอบคุณนะคะ

ฝากท้องโรงพยาบาลรัฐฟรีจ้า คุณหมอจะบอกอายุครรภ์ให้

8w 5 dค่ะ นับจาก ประจำเดือนวันแรกของครั้งล่าสุด

4y ago

ขอบคุณ​มากนะค่ะ