น้อง1เดือนไม่ค่อยนอนกลางวัน

ปกติไหมคะ นอนได้ไม่ถึง10นาทีก็ตื่นถ้านอนบนที่นอน แต่ถ้าอุ้มไว้นอนได้นานอยู่ค่ะ

8 ตอบกลับ

แม่ลองใช้วิธีกล่อมใหม่ๆดูนะคะ ลูกเราช่วง1เดือนก็ต้องอุ้มนอนเหมือนกันเราเลยใช้วิธีนอนข้างเขาเอาแขนโอบเขาไว้คล้ายๆเขานอนหนุนแขนค่ะเราใช้วิธีนี้ได้ผล ตั้งแต่2เดือนจนตอนนี้4เดือนจะ5เดือนเขานอนเองแบบไม่ต้องกล่อมทั้งกลางวันกลางคืนค่ะ อีกอย่างคำว่าเด็กติดมือไม่มีจริงค่ะแม่ ช่วงนี้อุ้มได้อุ้มกอดได้กอดค่ะแม่

10mo ago

ทำแบบนี้เหมือนกันค่ะแต่ทำเฉพาะตอนกลางคืน

ไม่ต้องห่วงนะคะแม่ลูกสาวบ้านนี้1เดือน20วันก็เป็นค่ะลองใช้วิธีจับน้องนอนบนที่นอนแล้วแม่นอนข้างๆให้น้องนอนกินนมจากเต้าดูนะคะบ้านนี้หลับคาเต้าเลยค่ะน้องรู้กลางวันกลางคืนแล้วถ้านอนตอนกลางคืนได้ยาวๆก็ไม่ต้องห่วงค่ะ

10mo ago

ถ้าให้ลูกนอนข้างๆกินนมจากเต้า แล้วน้องหลับ ต้องจับน้องมาเลอ อีกไหมค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เริ่มเป็นตอนกำลังจะเข้าเดือนที่ 2 ตอนนี้ก็จะ 2 เดือนแล้ว ตอนอุ้มหลับ พอวางปุ๊บตื่นปั๊บ น้องน่าจะติดมือค่ะ

10mo ago

เปลก็เหมือนกันค่ะ วางได้แป๊บเดียว 😅😅😅

บ้านนี้กลางวันอาบน้ำแล้วกินนมนอนค่ะ หลับครั้งนึง 2-3 ชม.เลยค่ะ พอดียุใต้อากาศร้อนเลยอาบน้ำให้น้อง 3 รอบ เช้าเที่ยงเย็น

แม่มีหมอนกันกรดไหลย้อนยังคะ ถ้ายังแนะนำนะคะ เพราะน้องที่บ้านชอบนอนมากค่ะ นอนนานมาก

บ้านนี้นอนกอดค่ะหรือไม่ก็นอนบนอกเรา หลับสบาย(แต่คุณแม่ต้องรู้สึกตัวอยู่ตลอดนะคะ)

ปกติค่ะ น้องชอบอยู่ในอ้อมกอดแม่ แนะนำลองเอาน้องนอนเปลดูนะคะเผื่อนอนได้นาน

10mo ago

ถ้าไม่ค่อยนอนกลางวันจะมีผลเสียอะไรไหมคะ

ปกติคะ เด็กติดมือ

10mo ago

ถ้าไม่ค่อยนอนกลางวันจะมีผลเสียอะไรไหมคะ