ลูกบิดตัวตลอดเวลา

สอบถามแม่ๆ ลูกบิดตัวตลอดเวลา นอนได้ไม่ถึง5นาทีก็บิด บิดแบบนี้ตลอด บิดจนหน้าดำหน้าแดง ทำยังไงถึงจะหายค่ะ น้อง 1เดือนค่ะ ##ลูกคนแรก ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

 ทารกมีการเคลื่อนไหวลำตัวขณะตื่นนอนคล้ายผู้ใหญ่บิดขี้เกียจ ทารกจะเหยียดแขนเหนือศีรษะ งอข้อสะโพกและข้อเข่า และบิดลำตัว บางคนอาจบิดตัวมากจนหน้าแดงร่วมกับการออกเสียงอืดอาดได้ ซึ่งลักษณะดังกล่าวนี้ถือเป็นภาวะปกติ

3y ago

ขอบคุณค่ะ แล้วเมื่อไหร่อาการถึงจะหายค่ะ

ลูกสาวตอนแรกเกิดก้อเป็นค่ะบิดจนตกใจบิดแบบจริงจังมาก มีเสียงอืดอืดในตอนที่บิดพออายุได้2-3เดือนก้อหายค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะน้องได้ 21 วันค่ะ

ปกติค่ะ