การให้นมกับลูก

ปกติให้นมแม่กับลูกตลอดค่ะ แต่ถ้าให้นมผงกับลูกแค่กรณีที่ต้องออกไปข้างนอก ทำได้มั้ยคะ หรือว่าลูกควรกิน นมแม่ก็นมแม่เลย นมผงก็นมผงเลย

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ทำคะ ให้กินนมแม่เฉพาะอยู่บ้าน เวลาออกไปข้างนอกก็ให้กินนมผงคะ เพราะปั๊มนมแม่ใส่ขวดให้เจ้าตัวเล็กไม่ยอมกินคะ จะกินเฉพาะจากเต้าเท่านั้น ไม่ยอมกินนมแม่ที่ปั๊มใส่ขวด จะกินนมผงที่ใส่ขวดคะ

2y ago

และก็ขวดเลือดจุกกว้างนะคะ เพราะส่วนตัวคิดว่าจุกกว้างจะคล้ายกับนมแม่มากที่สุดคะ และก็เลือกจุกที่ไม่ดูดไม่ไหล เคยซื้อขวดตามร้าน 20฿ หรือโลตัสจะเป็นจุกแคบ และถ้าซื้อแบบธรรมดา มีโอกาสที่ให้ตัวเล็กสำลักได้ง่ายคะ เวลาตัวเล็กหิวมากๆ น้องจะรีบกินคะ

แนะนำให้ปั๊มใส่ขวดไว้ดีกว่านะคะแม่ เพราะลูกเคยกินนมแม่แล้ว ถ้าไปกินนมผง น้องจะไม่กลับมาดูดเต้าแล้วนะคะ เพราะนมแม่กับนมผง รสและกลิ่นมันต่างกันค่ะ บ้านนี้ถ้าจะไปไหนจะปั๊มใส่ขวดไว้ค่ะ

2y ago

ถ้าแม่อยากให้น้องดูดขวดสลับกับดูดเต้า แม่ลองให้น้องดูดขวดมากกว่าดูดเต้านะคะ ลองปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เวลาน้องหิวมากๆให้ดูดขวดดูนะคะ ถ้าน้องทนไม่ไหวจริงๆ น้องจะดูดเองค่ะ ( การเลือกจุกดูดนมของลูกก็สำคัญนะคะ แม่มีหัวนมแบบไหน เลือกให้คล้ายกับแม่ที่สุดค่ะ ) ☺️