การถ่ายของลูก

ปกติแล้วเด็กทารกประมาณ2เดือนต้องถ่ายวันละกี่รอบค่ะบ้านนี้แรกๆน้องถ่ายดีมากวันละ3,4รอบแต่เดี๋ยวนี้ถ่ายวันละ1รอบ บางวันไม่ถ่าย พอถ่ายออกมาอุจระเหนียวมาก เวลาน้องนอนหรือตืานน้องจะตดบ่อยมาก เป็นอาการท้องอืดหรืออะไรค่ะ และอาการอีกอย่างคือน้องกินนมแล้วแหวะออกกระพุ้งออกมา3,4ครั้งใน1รอบค่ะ เปนเพราะนมหรือกินมากแม่ไม่แน่ใจค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องไม่ได้ทานนมแม่ใช่ไหมคะ -ถ้าท้องอืดดูว่าช่วงท้องสูงกว่าหน้าอกน้องไหม ตดบ่อย -น้องทานนมเยอะไหมคะ กี่ออน กี่ชั่วโมงครั้งคะ และถ้ามีเสียง คืดคาดที่ลำคอ แสดงว่าน้องกินนมเยอะเกินไปค่ะ - เรื่องถ่ายวันละครั้ง หรือ 2-3 วันครั้งเป็นเรื่องปกติค่ะ

น้องกินนมอะไรคะ