ขอถามหน่อยคะ

ถ้าปกติเราปั้มนมวันละ3,4ครั้ง แต่หยุดปั้ม2วัน แต่เอาลูกเข้าเต้าตลอด น้ำนมจะหดไหมคะ

2 ตอบกลับ

ถ้ายังระบายออกไม่ว่าจะด้วยเครื่องปั๊มหรือลูกดูดน้ำนมยังคงมีสม่ำเสมอค่ะ มากน้อยแล้วแต่คน

ไม่หดแน่นอนค่ะ แต่ปริมาณน้พนมจะไม่เยอะเท่าปั้ม น้ำนมจะผลิตเท่าที่น้องกิน

4y ago

แล้วหลังจากนั้นเรากลับมาปั้มอีกน้ำนมก็เพิ่มขึ้นใช่ไหมคะ